Anatolian Shepherd

dogsรายละเอียดทื่อของสุนัขนี้เป็นสีดำบ่อยและปากกระบอกปืนเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าเป็นอย่างมากสั้นกว่ากะโหลก กะโหลกศีรษะกว้างและรอบและอาจจะมีการหยุดเล็กน้อย ริมฝีปากที่มักจะเป็นสีดำขอบและจะห้อยลงมาด้านล่างเล็กน้อยริมฝีปากบน ริมฝีปากบนมักจะแขวนอยู่เหนือเส้นขากรรไกรด้านล่างเผยให้เห็นฟันที่พบในกัดกรรไกร หูเป็นรูปสามเหลี่ยมสีดำพร้อมด้วยเคล็ดลับกลมเล็กพวกเขามักจะมีรูปร่างและจี้จะถูกครอบตัดสั้นมากในบางพื้นที่ของโลก ดวงตาลึกชุดของโนโตต้อนมักจะทองหรือสีน้ำตาลและมีขนาดเล็กมาก สุนัขที่มีสีตับมีสีน้ำตาลขอบและจมูกสีน้ำตาลขณะที่จมูกและตาของสุนัขขอบอื่น ๆ โดยทั่วไปสีดำ สุนัขเหล่านี้มีการแสดงออกความคิดสร้างสรรค์และกว้างชุดตาอัลมอนด์ที่มีรูปทรง หูของพวกเขามักจะสี่ถึงหกนิ้วความยาวและพวกเขามีความทนทานหัวและแข็งแรง

คำอธิบายเสื้อ

สุนัขต้อนโนโตมักจะมีสีน้ำตาลแกมเหลืองหรือสีน้ำตาลที่มีหน้ากากสีดำพวกเขาอาจมีจุดสีขาว แต่โดยทั่วไปสีหนึ่งฤดูกาลหลังจากที่ฤดูกาล เสื้อสามารถขนาดกลางหรือขนาดกลางยาวในความยาวและเสื้อมักจะเรียบและสะอาด

ประวัติศาสตร์

Anatolian Shepherd เป็นสันดานไปเอเชียไมเนอร์และเป็นปศุสัตว์แกะธรรมชาติและคุ้มครองสัตว์ มันถูกพบโดยทั่วไปจะเป็นสหายของคนเลี้ยงแกะและได้อาศัยอยู่ในอดีตนอกตลอดทั้งปี พื้นเมืองโนโตราบค่าโดยสารสุนัขได้ดีในทุกฤดูกาลไม่ว่าจะเป็นจากฤดูร้อนเป็นพิเศษเพื่อแห้งมากและฤดูหนาวที่หนาวขม บรรพบุรุษของสุนัขนี้ถูกนำมาใช้มักจะเป็นสุนัขต่อสู้หรือการล่าสัตว์ พวกเขากลายเป็นที่มีคุณค่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการต่อสู้จำนวนมากที่มีหมาป่าและบางคนก็ถูกยกขึ้นไปเป็นสุนัขต่อสู้ สุนัข เหล่านี้ไม่ได้มีแนวโน้มที่จะอ่อนล้าได้อย่างง่ายดายและสามารถรักษาความแข็ง แรงแบบฟอร์มของพวกเขาและความระมัดระวังจิตแม้ในช่วงสภาพอากาศเลวร้าย พวกเขาจะเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับสุนัข Kangal และได้รับการประกาศเกียรติคุณมักจะเลี้ยงแกะตุรกี

จำนวนมากจากภูมิภาค Sivas-Kangal และเงื่อนไขที่แยกมีมักเกิดในสายพันธุ์ที่แตกต่างกัน ตุรกีอย่างแท้จริงสุนัข Kangal ยังคงทำงานเลี้ยงแกะ แต่การส่งออกของ dos เหล่านี้ไม่ได้กลายเป็นสิ่งต้องห้าม คลับ สุนัข Kangal ของอเมริกาทำงานร่วมกับผู้ค้าต่างๆเพื่อผ่อนคลายข้อ จำกัด การนำเข้าเป็นเหล่านี้จะถือว่าเป็นผลงานสำคัญมากที่จะสระว่ายน้ำทางพันธุ กรรมในประเทศสหรัฐอเมริกาและส่วนอื่น ๆ ของโลกตะวันตก
อารมณ์

ลักษณะเด่นของโนโตต้อนหนาคือมันคอกล้ามเนื้อ นี้มักจะมีเหนียงเล็กน้อยและในขณะที่ขอบด้านบนเป็นระดับก็จะมีพื้นที่กลมที่ เนื้อซี่โครง บริเวณหน้าอกออกไปถึงข้อศอกและกลับจะค่อนข้างสั้นเมื่อเปรียบเทียบกับความ ยาวของขา ร่างกาย Anatolian ต้อนคือยันที่มีประสิทธิภาพของกล้ามเนื้อและมักจะมีโค้งกลับ ขาหน้าจะถูกตั้งค่าโดยทั่วไปตรงและดีนอกเหนือ เมื่อสุนัขมีการแจ้งเตือนหางเป็นขดมักจะกลับและสามารถแขวนกับขดขึ้นเล็กน้อย สำหรับกระดูก เสื้อ Anatolian ต้อนคือโดยทั่วไปสั้นหรือหยาบและจะเป็นสีดำหรือสีน้ำตาลแกมเหลือง สีทั่วไปอื่น ๆ ได้แก่ ปินโต, ลายและสีขาว สองประเภทเสื้อขั้นพื้นฐานมีความยาวขนาดกลางหรือขนาดกลางยาวและเสื้อโค้ตมัก จะนานรอบคอและหาง

อดีตสุนัขเหล่านี้มีชีวิตอยู่นอกบ้านของพวกเขาทั้ง ชีวิต สุนัขอาจจะเหมาะที่จะอยู่นอกสำหรับส่วนใหญ่ของเวลา แต่ยังสามารถซื้อบ้านในพื้นที่เปิด มันเป็นความคิดที่ดีที่จะทำให้มีค่าและรายการที่เปราะบางออกจากทางเมื่อ สุนัขเหล่านี้อยู่ในพื้นที่ตั้งแต่สุนัขที่มีขนาดใหญ่พอสมควร

Anatolian Shepherd ภักดีมากและเป็นที่นิยมใช้เป็นสุนัขพิทักษ์ อย่างชาญฉลาดและง่ายต่อการรถไฟสุนัขเหล่านี้มีความรวดเร็วที่ยกขึ้นทักษะใหม่และมักจะไม่เป็นแบบที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น สุนัขเหล่านี้ต้องใช้ที่เป็นผู้นำโดยธรรมชาติและสามารถควบคุมและให้คำแนะนำสุนัขกับพฤติกรรมที่เหมาะสมตามความจำเป็น สุนัขเหล่านี้เป็นธรรมชาติสงบ, กล้าหาญ, ชาคริตอิสระและความมั่นใจพวกเขาจะไม่ก้าวร้าว แต่สามารถที่น่าสงสัยของคนแปลกหน้า พวก เขามักจะมากรักใคร่กับครอบครัวของตัวเอง แต่คนแปลกหน้าจะต้องมีการแนะนำให้รู้จักกับพวกเขาอย่างเป็นทางการเพื่อที่จะ ได้รับการยอมรับ

การ ฝึกอบรมการเชื่อฟังคำสั่งในวัยหนุ่มสาวเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับสุนัขเหล่า นี้เนื่องจากพวกเขามักจะทำตามรูปแบบของพฤติกรรมที่พวกเขาได้เรียนรู้ในช่วง ปีที่ผ่าน พวกเขาจะกลายเป็นสหายที่น่าพอใจและเชื่องด้วยขั้นตอนง่ายๆและกลยุทธ์ในฝักอ่อน พวกเขาจะถูกสงวนไว้ตามธรรมชาติกับคนแปลกหน้า แต่สามารถเรียนรู้ที่จะอุ่นเครื่องกับคนใหม่อย่างเป็นธรรมได้อย่างง่ายดาย พวก เขาจะมีบุคลิกดื้อรั้นตลอดเวลาดังนั้นมันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเจ้าของเพื่อ เรียนรู้วิธีที่จะเอาชนะความท้าทายการเจริญเติบโตของพวกเขา การสัมผัสกับสัตว์เล็กสัตว์น้อยในวัยหนุ่มสาวจะช่วยให้สุนัขเหล่านี้จะเอาชนะสัญชาตญาณธรรมชาติของพวกเขาไล่

การขัดเกลาทางสังคมเป็นสิ่งสำคัญที่สุนัขเหล่านี้และพวกเขามีแนวโน้มที่จะเติบโตอย่างช้า ๆ พวกเขามาถึงวัยที่เต็มแค่สี่ปีและอีกหลายได้รับการฝึกฝนที่จะกลายเป็นยามฝูง นี้มักจะหมายความว่าพวกเขาอยู่ตลอดชีวิตของพวกเขาด้วยฝูงและอาจจะกลายเป็นภายใต้สังสรรค์เป็นผล สุนัขเหล่านี้มีความเหมาะสมที่ดีที่สุดในการรักษาความปลอดภัยไม่ฝูงปศุสัตว์ พวกเขามักจะพบว่าลาดตระเวนพื้นที่เฉพาะและให้แน่ใจว่าพวกเขามีนาฬิการะวังเหนือดินแดนของพวกเขา

การออกกำลังกาย

คนเลี้ยงแกะ Anatolian ต้องการมากของการออกกำลังกายและพวกเขาจะดำเนินการที่ดีที่สุดของพวกเขาเมื่อพวกเขาสามารถใช้ฟรีในสนาม นี่ คือเหตุผลที่ไม่พอใจหลาในเป็นสิ่งสำคัญดังนั้นและมันสามารถเป็นประโยชน์มาก สำหรับเจ้าของที่จะสร้างพื้นที่กว้างและพื้นที่สำหรับสุนัขของพวกเขา สุนัขเหล่านี้มีพลังงานไม่มีที่สิ้นสุดทั้งในร่มและออก ถ้าพวกเขาไม่ได้อยู่นอกเพียงพอที่พวกเขาจะกลายเป็นกระสับกระส่ายและทำลาย พาพวกเขาสำหรับการเดินในสวนสาธารณะหรือกลางแจ้งที่จะเล่นจะช่วยให้พวกเขาได้รับการออกกำลังกายที่พวกเขาต้องการเป็นประจำ Anatolian Shepherd สามารถมากขี้เล่นและเต็มไปด้วยพลังงานในช่วงเวลาพันธะกับเจ้าของ พวกเขามีแนวโน้มที่จะเพลิดเพลินกับการทำงานควบคู่ไปกับคุณในสวนสาธารณะและชายหาดหรือเล่นกับ Frisbee พวกเขาจะดีกับ ‘เรียก’ เกมและจะกลายเป็นที่มีประสิทธิภาพมาก

ตั้งแต่ Anatolian Shepherd จะรักษาธรรมชาติก็ยังสามารถกลายเป็นหวงมาก ใน การตั้งค่าบ้านหรือ porperty นี้จะช่วยให้พวกเขาเพื่อให้นาฬิการะมัดระวังในสนามและจะให้แน่ใจว่าเจ้าของ สถานที่ให้บริการในครอบครัวหรือคนแปลกหน้ารู้เมื่ออยู่ในพื้นที่ สุนัขเป็นธรรมที่เป็นมิตรกับคนทั่วไปจนกว่าพวกเขาจะมีความสงสัยที่จะเป็น อย่างอื่น สุนัขมีความต้องการของตัวเองและบางครั้งอาจจะเด่นหรือปากแข็ง

เมื่อการฝึกอบรมเป็น สิ่งสำคัญที่จะเริ่มต้นเร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้และใช้วิธีการฝึกอบรม สร้างแรงบันดาลใจบนพื้นฐานที่สอดคล้อง ค่าโดยสารวิธีรักกันกับสุนัขเหล่านี้และพวกเขามีแนวโน้มที่จะแก้ไขพฤติกรรม ของพวกเขาในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและมีความรัก สุนัขที่โตเต็มที่จะกลายเป็นแรงเกินไปที่จะแก้ไขและอาจฟังการร้องขอของเจ้า ของ สุนัขเหล่านี้มีความไวต่อ reprimands แต่พวกเขามักจะกระตือรือร้นที่จะได้รับความรัก พวกเขาเป็นผู้ป่วยและการป้องกันของเจ้าของเด็กของพวกเขาและความภักดีต่อครอบ ครัวของพวกเขา พวกเขาจะป้องกันธรรมชาติและไม่จำเป็นต้องฝึกอบรมการปกป้องเป็นพิเศษ พวกเขาจะได้รับพร้อมกับหลายประเภทของสัตว์ แต่มีแนวโน้มที่จะมีบทบาทเด่นกับสุนัขตัวอื่น

เดิน ปกติมีผลบังคับกับโนโตต้อนและแม้กระทั่งเมื่อพวกเขาจะได้รับมากมายของการออก กำลังกายจากธรรมชาติการกลางแจ้ง, เดินอย่างเป็นทางการสามารถช่วยให้พวกเขาดีขึ้นด้วยพันธะเจ้าของของพวกเขาและ ช่วยให้พวกเขาสำรวจสวนใหม่หรือดินแดน จะเป็นการดีที่ทั้งสองเดินต่อวันมีเพียงพอสำหรับพวกเขาที่จะตอบสนองความต้องการของพวกเขาออกกำลังกายทุกวัน

เก็บไว้ในใจว่าสุนัขเหล่านี้มีจำนวนมหาศาลของพลังงานและอาจกระจายพลังงานของพวกเขาใน spurts สั้น พวกเขาไม่ได้ความเมื่อยล้าได้อย่างง่ายดายและจะอยู่ดึกถ้าจำเป็นเพียงเพื่อเรียกรอบและได้รับในระดับสูงของกิจกรรมที่พวกเขาต้องการ
การอบรม

สุนัข ต้อนโนโตมีสัญชาตญาณธรรมชาติเพื่อเรียนรู้วิธีการป้องกันและปกป้องดินแดนของ พวกเขาและแทบจะไม่ต้องฝึกอบรมการเชื่อฟังคำสั่งอย่างเป็นทางการที่จะเรียน รู้ทักษะเหล่านี้ สุนัขเหล่านี้เป็นปรับตัวและเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วและพวกเขาจะใช้เวลาในทิศทางจากคุณตำหนิน้อยที่สุด พวกเขาต้องมีความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่ที่จะย้ายไปรอบ ๆ และทำให้พวกเขาสามารถเข้าถึงสุนัขจะช่วยให้เห็นความแตกต่างของพวกเขาเขตแดน

ลูกสุนัขสามารถปฏิบัติตามคุณรอบที่คุณทำเหลือเกินและมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่พวกเขาสามารถพันธบัตรได้ดีในช่วงเวลานี้ สุนัขจะต้องมีการตำหนิในโอกาส แต่อย่างรวดเร็วจะได้เรียนรู้จากความผิดพลาดของ ผิดหวังอาจเกิดขึ้นเนื่องจากการเป็นอิสระตามธรรมชาติของสุนัขนี้และความสามารถในการย้ายได้อย่างรวดเร็ว สุนัขเป็นคนช่างสังเกต, ฉลาด, แต่ยังสามารถกลายเป็นบิดเบือนหากพวกเขาเป็นไม่ไว้วางใจของเจ้าของของพวกเขา เนื่องจากพวกเขามีขนาดใหญ่ในสัดส่วนมันจะกลายเป็นเรื่องยากที่จะไล่ตามพวกเขาลง แต่เมื่อพวกเขาเรียนรู้ขอบเขตและกฎระเบียบของพวกเขากลายเป็นเจ้าของความแข็งแรงมากและป้องกัน