Australian Cattle

dogsลักษณะทั่วไปของ Australian Cattle

หัวค่อนข้างกว้างและโค้งมนเล็กน้อยและ flattens ให้หยุดเล็กน้อย แต่แน่นอน หูจะตั้งกันอย่างแพร่หลายและชี้ในระดับปานกลางและ pricked พวกเขาเป็นกล้ามเนื้อกับหนังหนา แต่ไม่ spooned หรือค้างคาวหู ภายในของหูมีจำนวนเงินที่ยุติธรรมของผม

รีตาขนาดกลางเป็นสีน้ำตาลเข้มและ foreface เป็นวงกว้างและเต็มไปด้วยในภายใต้ดวงตา ตะกร้อเป็นสื่อในระยะเวลาลึกมากและกะโหลกศีรษะและปากอยู่บนระนาบขนาน ฟันควรพบในกัดกรรไกร นี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับสุนัขต้อนนี้ที่ส้นเท้าหรือกัดที่ปศุสัตว์ในการย้ายพวกเขา ยิงหรือ undershot ควรจะนำเสนอ ริมฝีปากสะอาดมากและจมูกเป็นสีดำ คอ ACD มีความแข็งแรงมากและผสมเข้าไปในร่างกาย

บรรทัดบนสุดของสุนัขตัวนี้คือระดับที่มีกลับมาแข็งแรงและซี่โครงดีผุด หน้าอกของมันคือลึกและกว้างพอสมควรกับเอวที่กว้างและกล้ามเนื้อและสีข้างลึก ฟุต ACD เป็นรอบด้วยเท้าสั้นที่โค้งได้ดีและใกล้ชิดกัน Footpads ลึกและยากกับเล็บแข็งแรงสั้น นี้เป็นหนึ่งในดีใส่กันสุนัข
คำอธิบายเสื้อ

ออสเตรเลียเสื้อสุนัขวัวมีเสื้อคู่, สั้นนอกป้องกันตรงและเสื้อสั้นหยักศก แต่หนาแน่น เสื้อชั้นนอกเป็นผมตรงที่วางแบนและสามารถทนต่อฝนตก ใต้ร่าง ACDs ไปหลังขาเสื้อโค้ทอยู่อีกต่อไปกลายเป็นรูปแบบของ breeching ใกล้ต้นขา หัวต่อหู, เสื้อผ้าของขาและเท้าทั้งกีฬาผมสั้น ผมอยู่บนคอยาวและหนาจัดเรียงของชอบแผงคอ

สุนัขวัวออสเตรเลียไม่หลั่งตลอดทั้งปีแทนพวกเขาระเบิดเสื้อประมาณปีละครั้งก่อนฤดูร้อนเดือน

สุนัขเหล่านี้มีความซื่อสัตย์, ป้องกันและการแจ้งเตือนและทำให้หมาเฝ้ายามที่ดี พวกเขายังมีความกล้าหาญและความน่าเชื่อถือ พวกเขาสามารถทำคะแนนร้ายแรงบางอย่างในแหวนเชื่อฟังและในฝูงและความคล่องตัว

ACD จะต้องจัดการอย่างแน่นหนายังเป็นธรรมและมันมีทั้งหมดภักดีและเชื่อฟังเจ้านายของมันและมันเป็นสุนัขคนหนึ่ง พวกเขาสามารถที่น่าสงสัยของผู้คนและสุนัขที่พวกเขาไม่ทราบและสามารถเป็นสุนัขก้าวร้าวเพราะพวกเขาเป็นที่โดดเด่นมาก

นี้ไม่ได้เป็นสุนัขที่ดีกับเด็ก ๆ เว้นแต่จะได้รู้จักเด็กตั้งแต่ puppyhood หลายคนมักจะหยิกที่ส้นเท้าของผู้คนในความพยายามที่จะให้พวกเขาฝูง หลีกเลี่ยงการทำงานอย่างเคร่งครัดสายถ้าคุณกำลังมองหาเพียงสัตว์เลี้ยงเช่นสุนัขเหล่านี้เกินไปการใช้งานและรุนแรงชีวิตที่บ้าน

สุนัขวัวออสเตรเลียได้ง่ายมากในการฝึกอบรมเนื่องจากระดับสูงของพวกเขาหน่วยสืบราชการลับ ลูกสุนัขที่เกิดมาขาว (สืบเชื้อสายมาจากไม้กางเขนดัลเมเชี่ยน) แต่สีผู้ใหญ่จะมองเห็นได้ในอุ้งเท้า

การออกกำลังกาย

ตั้งแต่ ACD เป็นเช่นสายพันธุ์ที่ใช้งานเจ้าของ / ดำเนินต้องสร้างความยึดมั่นในการออกกำลังกายบ่อย ACDs ที่ดีทำงานหรือขี่จักรยานสหาย แต่ไม่เกินออกแรงสุนัขหนุ่มสาวหรือมันจะทำลายข้อต่อของ

เนื่องจากสติปัญญาสูงของพวกเขาทำให้พวกเขาเชื่อฟังโอกาสที่ดี จะตระหนักถึงนี้หน่วยสืบราชการลับมากนอกจากนี้ยังสามารถเสียเปรียบเป็นสุนัขนี้ไม่เกินจัดการให้คุณได้รับสิ่งที่มันต้องการ นอกจากนี้ยังมี ACDs ที่โดดเด่นในกีฬาสุนัข – เหมือน flyball ว่องไวและร่อน หลายคนยังต้องการตะโกนในสิ่งที่บินได้และได้รับการรู้จักที่จะไล่นกขึ้นและลงสนามเก้งที่พวกเขาจะฉลาดขึ้นและบินขวา

ฟองน้ำสำหรับความรัก, สุนัขเหล่านี้จะนั่งและยิ้มที่คุณเมื่อคุณใช้เวลาในการพูดคุยกับพวกเขาและเล่นเกมกับพวกเขา
การอบรม

เนื่องจากสติปัญญาของพวกเขา, ACD เป็นเรื่องง่ายในการฝึกอบรม แต่พวกเขาจะโกงได้ยากและดื้อรั้น ความหมายที่พวกเขาจะน้อยกว่าพันธุ์มาตรฐานอื่น ๆ บาง ที่จะมีการฝึกอบรมทั้ง ACD คุณจะต้องมีความเคารพของสุนัขและโอละพ่อ

ประวัติศาสตร์

พันธุ์นี้ได้รับการพัฒนาในปี 1800 ในออสเตรเลียเพราะ stockmen จำเป็นสุนัขด้วยความอดทนในการจัดการสภาวะในประเทศของตน

สุนัข ที่มาที่ออสเตรเลียมาตั้งถิ่นฐานมาจากยุโรปและถูกเรียกว่าสมิทฟิลด์และแกะ เก่า พวกเขาไม่สามารถจัดการกับระยะทางยาวและสภาพอากาศเอื้ออำนวย นั่นคือเมื่อทดลองพันธุ์เริ่ม

บาง ส่วนของสายพันธุ์ที่ใช้ในการพัฒนา ACD คือหมาป่า, Smooth Haired Scotch เมิร์ลคอลลี่, ดัลเมเชี่ยน, สุนัขบูลเทอร์เรียและออสเตรเลียผี ผลลัพธ์ ที่ได้คือสุนัขต้อนที่โดดเด่นด้วยความแข็งแกร่งที่เหนือกว่าที่สามารถทำ งานอย่างเงียบ ๆ สต็อกยังมีการเรียกร้องพอที่จะรับทำงานได้ดี เป็นผู้หนึ่งที่เป็นความตั้งใจและสามารถค่อนข้างที่จะขับรถในระยะทางวัวมาก มายในสภาพอากาศที่เลวร้ายที่สุด

โรเบิร์ต Kaleski ร่างมาตรฐานสำหรับสายพันธุ์ในปี 1893 ซึ่งได้รับการอนุมัติในที่สุดในออสเตรเลียในปี 1903 สุนัขวัวออสเตรเลียเป็นที่ยอมรับอย่างเต็มที่โดย AKC ในปี 1980
อารมณ์

ACDs ถูกสงวนไว้กับคนแปลกหน้าและป้องกันอย่างดุเดือดถ้าพวกเขารับรู้สถานที่ให้ บริการและ / หรือคนกำลังถูกคุกคาม มุ่งหน้าไปยัง Hard และปากแข็งเมื่อ ACD ได้ความเงางามให้คุณพวกเขาเป็นเพื่อนของคุณสำหรับชีวิต ทำให้ไม่มีข้อผิดพลาดเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่มิตรภาพนี้จะต้องได้รับ ACDs ยังชิดเรียกว่า Velcro หรือสุนัขเงาเพราะพวกเขาจะติดอยู่กับคุณเหมือนกาว ทุกที่ที่คุณไปจะมีรอยเท้าของคุณหมา

ให้สิ่งที่น่าสนใจในขณะที่คุณกำลังฝึกอบรมของคุณ ACD ในขณะที่สายพันธุ์นี้ได้เรียนรู้ที่รวดเร็วสามารถได้รับเบื่อได้อย่างง่ายดายด้วยซ้ำ บริษัท แต่ยุติธรรมวิธีการฝึกอบรมที่ดีที่สุด คุณต้องเป็นผู้นำแพ็คหรือสุนัขอัลฟา ที่บ้านคุณเป็นแพ็คของสุนัขและถ้าคุณไม่ได้ตั้งค่าตัวเองขึ้นที่จะเป็นผู้นำ ACD ของคุณจะใช้บทบาทมากกว่าและมักจะมีผลร้ายบาง เป็นผู้นำแพ็คไม่ได้เป็นเรื่องเกี่ยวกับความใหญ่และความหมายและน่ากลัว มันเป็นทัศนคติอากาศของผู้มีอำนาจ สุนัขของคุณจะต้องเรียนรู้ที่คุณมีอำนาจที่จะจัดการเขาและการจัดการที่จะไม่นำไปสู่การเกิดอันตรายใด ๆ สุนัขของคุณต้องเชื่อถือคุณสมบูรณ์

ACD ของคุณจะไม่ได้เรียนรู้ว่าเขาไม่ได้ให้ความสนใจ ตรวจสอบให้แน่ใจกระตุ้นใด ๆ ที่มีความแข็งแรงพอที่จะรับเขาที่จะให้คุณตา การทำงานกับสัญญาณเพียงอย่างเดียวคือวิธีที่ดีในการสอนสุนัขของคุณเพื่อให้ตาข้างหนึ่งเมื่อคุณตลอดเวลา

ใช้การเสริมแรงบวกไม่ลบในการฝึกอบรม การเสริมแรงบวกเป็นสิ่งที่สุนัขของคุณเห็นจึงเป็นผลดี เสริมเป็นผลลบที่ไม่โปรดเขาใด ๆ จำใด ๆ พฤติกรรมไม่เหมาะสมไม่สามารถตัดออกค้างคืน พฤติกรรมที่ดีใช้เวลาในการพัฒนา